iPhone 13 lộ thiết kế và ngày ra mắt

Trang chủ Tin tức iPhone 13 lộ thiết kế và ngày ra mắt

Thiết kế tai thỏ đã trở thành "điểm nhấn" của iPhone trong suốt 4 thế hệ thiết bị. iPhone 13 năm nay được cho là vẫn tiếp tục duy trì đặc điểm này. Mặc dù vậy, đã có nhiều bằng chứng cho thấy Apple sẽ thu nhỏ đáng kể hệ thống TrueDepth và camera selfie nhằm tăng tính thẩm mỹ cho mặt trước.

iphone13

Đầu tháng 10/2020, nguồn tin rò rỉ từ Ice Universe cho rằng mặc dù chiều rộng của "tai thỏ" vẫn giữ nguyên trên ‌iPhone 13‌, phần khuyết trên đỉnh này sẽ được giảm chiều cao để ít gây chú ý hơn.

Theo một báo cáo khác từ trang Mac Otakara của Nhật Bản, trích dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng Trung Quốc, hệ thống camera TrueDepth của ‌iPhone 13‌ "sẽ hẹp hơn" vì bộ thu sóng ở phía trên cùng của màn hình sẽ di chuyển xuống viền của vỏ máy, từ đó cho phép "tai thỏ" chiếm ít diện tích hơn.

Mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người được mệnh danh là "nhà tiên tri Apple", đã xác nhận thông tin này, nói rằng ‌iPhone 13‌ thực sự sẽ có "tai thỏ" nhỏ hơn. Mặc dù không rõ liệu phần tai thỏ sẽ mỏng hơn, hẹp hơn hay cả hai, việc giảm kích thước này có thể khiến mặt trước của các mẫu ‌iPhone 13‌ trông khác hoàn toàn so với những mẫu tiền nhiệm. Cũng theo chuyên gia Ming-Chi Kuo, dòng iPhone 13 sẽ được bán ra với bốn mẫu tương tự iPhone 12, với thiết kế vuông vắn hầu như không thay đổi.

Về ngày ra mắt các mẫu iPhone 13, chuyên gia Daniel Ives thuộc Wedbush, cho biết iPhone 13 có thể sẽ được Apple giới thiệu vào tuần thứ ba của tháng 9, tức là ngày 17/ 9 hoặc ngày 24/9. Tuy nhiên, báo cáo của Wedbush cảnh báo rằng "việc chỉnh sửa sản phẩm" có thể trì hoãn việc phát hành iPhone 13 đến đầu tháng 10 cho một hoặc nhiều mẫu.

Daniel Ives cũng cho biết Apple đang đặt hàng sản xuất khoảng 100 triệu iPhone 13, tăng 25% so với iPhone 12. Đây không phải là một bất ngờ lớn, vì nền kinh tế thế giới đang trên đà phục hồi và sức chi tiêu và niềm tin của người tiêu dùng được dự đoán có thể sẽ cao hơn vào mùa thu năm nay.

Ngoài những thay đổi trong thiết kế "tai thỏ", iPhone 13 dự kiến được nâng cấp mạnh mẽ về dung lượng pin nhờ thiết kế tiết kiệm không gian bên trong linh kiện. iPhone thế hệ mới cũng được cho sẽ sở hữu màn hình 120 Hz, con chip A15 mạnh và tiết kiệm pin hơn, camera siêu rộng cải tiến và sự trở lại của cảm biến vân tay Touch ID.

Nguồn: Vnexpress

Bài viết liên quan